Home Ngách Tâm Sự Tại sao người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm?

Tại sao người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm sau khi chia tay, tưởng chừng đó là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, ẩn chứa bên trong những lời hỏi thăm đó là những ý định mà không ai có thể biết được.

tại sao người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm
Tại sao người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm

Sau khi chia tay, bạn đã phải chải qua một quãng thời gian dài nhất định buồn rầu và có nhiều tổn thương. Bạn không muốn nhắn tin với người đó sợ rằng một trong 2 sẽ có tình cảm và níu kéo chuyện quay lại.

Khi một thời gian không nói chuyện, mọi việc tưởng như đi vào quỹ đạo của nó. Cuộc sống độc thân thoải mái tự do của bạn dần được hình thành. Bạn dần quen với cuộc sống đó.

Thế nhưng, bỗng một hôm người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm bạn sau một thời gian dài. Bạn sẽ hỏi tại sao, vì sao lại nhắn tin hỏi thăm mình. Có chuyện gì chăng? lúc đó trong đầu bạn sẽ nảy ra hàng ngàn suy nghĩ. Những ký ức trước đây tưởng chừng lãng quên lại ùa về.

Tại sao người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm?

Người ấy muốn làm bạn với bạn.

Sau một thời gian dài xa cách, không nói chuyện nhắn tin. Đó là khoảng thời gian bạn và người ấy đã quen dần với việc xa cách nhau. Và giờ người đó chỉ muốn làm bạn với bạn nên muốn hỏi thăm xem bạn thế nào, bạn khỏe không. Hoặc có thể là bỗng dưng người ấy đi qua đâu đó có kỷ niệm giữa bạn và người đấy và người đấy muốn nói chuyện lại.

tại sao người yêu cũ nhắn tin muốn làm bạn
Người yêu cũ nhắn tin muốn làm bạn với bạn

Và có thể, người ấy đã có người yêu mới và đang sắp kết hôn và muốn nói chuyện để mời bạn tham dự đám cưới. Đây là một câu chuyện buồn, ai cũng nói không yêu sẽ làm bạn, nhưng làm bạn rồi đi đám cưới người ta mà trong lòng còn tình cảm sẽ rất buồn.

Làm gì khi người yêu cũ nhắn tin lại hỏi thăm, bạn cần xác định là bạn không còn tình cảm với người ấy nữa, bạn chỉ coi người đó là bạn và khi nói chuyện bạn cũng cảm nhận được vậy.

Còn nếu bạn vẫn còn tình cảm nhưng lại sợ mình sẽ lại rung động thì tốt nhất hãy bơ cái tin nhắn đó đi. Còn nếu bạn không sợ bạn nghĩ rằng đã đến lúc nói chuyện lại

Người ấy nhắn tin muốn quay lại.

Đây là một trong những điều mà nhiều người gặp phải nhất sau khi chia tay với người yêu cũ. Sau khi chia tay ban đầu bạn và người ấy có thể sẽ không liên lạc do sự hụt hẫng trong khoảng thời gian đầu. Hoặc có thể là người đó yêu người khác xong nhận ra bạn mới là người quan trọng rồi muốn quay lại…..

Người yêu cũ muốn quay lại
Tại sao người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm có phải muốn quay lại?

Chính vì vậy, nếu một ngày 1 trong 2 bạn vẫn còn tình cảm người đó sẽ tìm đủ mọi cách để tiếp cận và chinh phục bạn lần thứ 2.

Nếu như, bạn vẫn còn tình cảm và vẫn muốn cho người ấy một cơ hội thì lại khác. Nhưng nếu người đó làm bạn tổn thương sâu sắc và bạn thấy người đó đang làm phiền thì hãy tỏ ra bình thường và nói chuyện như những người bạn.

Người ấy nhắn tin xem bạn đã có người mới chưa.

Trong tình yêu ai cũng có tính chiễm hữu rất cao nhất là những người yêu sâu đậm. Chính vì vậy mà khi chia tay 2 người không còn gì rồi thì đối phương vẫn muốn biết bạn đã có ai chưa. Trong trường hợp này nếu bạn muốn dứt khoát hãy trả lời thật rằng bạn đã có hoặc chuyện đó không liên quan đến người ấy.

Người ấy đang buồn và cô đơn.

Có thể nói đây là khoảng thời gian yếu đuối nhất, muốn được sẻ chia của mỗi người. Họ thường tìm đến những người quan trọng để chia sẻ. Chính vì vậy, khi người đó có chuyện buồn mặc dù không còn tình cảm bạn vẫn lên tâm sự và lắng nghe động viên người đó.

Làm gì khi người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm

Đừng cố gắng né tránh các tin nhắn đó, bạn vẫn sẽ đáp lại những tin nhắn đó như một phép lịch sự dành cho người đã từng đi vào cuộc sống của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau:

Dứt khoát và rõ ràng.

Dù là người đó nhắn tin muốn quay lại hay làm bạn. Bạn cũng cần nói chuyện dứt khoát không nên để đối phương có hy vọng. Nếu thấy đối phương nói những lời yêu thương, tán tỉnh bạn cẩn nói rõ và nói ngay cho người đó hiểu.

Không nhắn tin quá thân thiết:

Những lời hỏi han bình thường đến công việc, gia đình, sức khỏe là điều bình thường. Tuy nhiên không nên để những tin nhắn đi quá xa hay quá riêng tư. Hay sử dụng những biệt danh mà trước đây bạn đặt cho người ấy vì nó sẽ khiến một trong 2 người có cảm giác bối rồi và hiểu lầm.

Cố gắng kiềm chế cảm xúc.

Cảm xúc là một trong những kẻ thù của bạn việc không kiềm chế cảm xúc hoặc đối diện thật với cảm xúc của mình. Thì chỉ cần xiêu lòng, mềm yếu bạn sẽ nói ra những lời nói như “tôi nhớ bạn” hoặc những lời nói khiến cho bạn và đối phương cảm thấy bối rối.

Hạn chế nói về những kỷ niệm

Tin tôi đi, nếu một trong 2 người còn muốn quay lại thì người ta sẽ vẽ ra hàng trăm lý do để được nói chuyện với bạn. Như đi qua chỗ này, chỗ kia bỗng nhiên nhớ đến bạn. Rồi nhắn tin với bạn, việc của bạn cần làm là phớt lờ hoặc trả lời cho có. Không lên đào sâu kỷ niệm vì sẽ khiến người đó cảm thấy có chút hy vọng quay lại.

Lời kết:

Mặc dù có rất nhiều lý do để người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm bạn đó đơn giản chỉ là lời hỏi thăm xã giao. Hoặc có thể đó là bước đệm để người đấy muốn chinh phục bạn lại lần thứ 2.

Tuy nhiên, thế nào vẫn là ở bạn có nhiều lý do để ta phớt lờ những tin nhắn đó và cũng có nhiều lý do khiến ta lại rung cảm nhớ thương và muốn quay lại. Đó là quyết định ở bạn, nếu bạn nghĩ làm bạn thì làm bạn, nếu bạn nghĩ quay lại sẽ quay lại. Tuy nhiên cần bỏ qua những quá khứ và biết chấp nhận.

Tham khảo thêm:

Cách để quên đi người yêu cũ cho tâm thanh thản, cho lòng bình an

Mơ về người yêu cũ – Những điềm báo li kỳ phía sau

RELATED ARTICLES

Top 10+ Kem trị mụn đầu đen tốt phù hợp với mọi loại da hót nhất

Việc lựa chọn các loại kem trị mụn đầu đen đúng cách, phù hợp với làn da của mình. Không chỉ giúp...

Review nước tẩy trang Bioderma chính hãng mẫu mới 2021

Nước tẩy trang Bioderma ngày càng được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng trong việc tẩy trang và chăm sóc...

Top 5 thanh lăn mụn đầu đen tốt được tin dùng nhất 2021

Thanh lăn mụn đầu đen ngày càng được nhiều chị em ưa thích bởi sự đơn giản, tiện lợi, tác dụng nhanh,...

Most Popular

Top 10+ Kem trị mụn đầu đen tốt phù hợp với mọi loại da hót nhất

Việc lựa chọn các loại kem trị mụn đầu đen đúng cách, phù hợp với làn da của mình. Không chỉ giúp...

Review nước tẩy trang Bioderma chính hãng mẫu mới 2021

Nước tẩy trang Bioderma ngày càng được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng trong việc tẩy trang và chăm sóc...

Top 5 thanh lăn mụn đầu đen tốt được tin dùng nhất 2021

Thanh lăn mụn đầu đen ngày càng được nhiều chị em ưa thích bởi sự đơn giản, tiện lợi, tác dụng nhanh,...

Tips 6 Cách dưỡng môi bằng mật ong cho môi hồng quyến rũ

Dưỡng môi bằng mật ong là liệu pháp đơn giản tự nhiên giúp dưỡng ẩm, làm hồng môi. Cho bờ môi căng...

Recent Comments